0985.629.002

Đồng Hồ Đo Nước Thải Điện Tử

Đồng hồ đo nước thải điện tử hay còn gọi là đồng hồ đo lưu lượng nước thải điện tử. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị nhập khẩu cung cấp với nhiều thương hiệu khác nhau. Nhưng với những chủng loại có xuất xứ từ châu âu, đặc biệt là xuất xứ từ Đức với giá rẻ thì chỉ có một vài thương hiệu cung cấp. Trong đó có thương hiệu Bont mà Âu Việt đang cung cấp. Trong bài này chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về cấu tạo, nguyên lý hoạt động cũng như thông số kỹ thuật cơ bản của nó.

Cấu tạo đồng hồ đo nước thải điện tử

Về cấu tạo cơ bản đồng hồ có 2 phần chính đó là phần thân đồng hồ tiếp xúc trực tiếp với nước thải và phần hiển thị khối lượng đếm được từ thân đồng hồ đưa tín hiệu về

Thân đồng hồ thì bao gồm có 2 điện cực nhỏ bằng inox được lắp đặt 2 bên thành ống, các cuộn dây tạo từ trường để kết hợp với điện cực tạo ra tín hiệu chính xác đưa về màn hình hiển thị.

Màn hình hiển thị đồng hồ thì bao gồm các board mạch dùng nhận tín hiệu từ thân đồng hồ sau đó khuếch đại và hiển thị lên màn hình LCD. Ngoài ra bên trong màn hình còn có các board mạch xuất tín hiệu analog 4-20ma và tín hiệu pulse.

Nguyên lý hoạt động

Khi đường ống trong thân đồng hồ ngập nước đến 2 điện cực đồng thời các cuộn dây cũng được cấp nguồn từ màn hình và tạo ra từ trường. Hai tín hiệu từ điện cực và cuộn dây sẽ kết hợp và đưa về màn hình hiển thị.

Tại màn hình hiển thị sẽ nhận tín hiệu từ thân đồng hồ sau đó khuếc đại và chuyển đổi để hiển thị trên màn hình (bao gồm lưu lượng chảy qua tức thời và lưu lượng tổng mà đồng hồ đếm được). Đồng thời đồng hồ còn cho ngõ ra tín hiệu analog 4-20ma và pulse.

Ưu và nhược điểm đồng hồ đo lưu lượng nước thải điện tử

Đồng hồ này có ưu điểm là có thể xuất tín hiệu về các thiết bị điều khiển khác như: biến tần, PLC, màn hình HMI…

Đối với nước thải chưa xử lý có nhiều rác và hóa chất thì đồng hồ vẫn đáp ứng tốt không bị nghẹt hoặc hư hỏng cơ cấu đo.

Một điểm nỗi trội nữa là chúng ta có thể lắp đặt màn hình hiển thị và thân đồng hồ ở 2 vị trí khác nhau giúp chúng ta quan sát dễ dàng hơn

Một nhược điểm đồng hồ này so với đồng hồ cơ là giá thành cao.

Thông số đồng hồ đo nước thải điện tử

Mã hàng đồng hồ Bont là EMF

Đường kính đồng hồ có thể chọn từ DN15 đến DN3000

Áp suất chịu đựng tối đa có thể chọn 0,6MPa, 1,0MPa, 1,6MPa, 4,0MPa

Kết nối cơ khí có thể chọn nhiều loại nhưng thông thường chúng ta nên chọn loại mặt bích

Lớp lót phía trong đường ống thân đồng hồ có thể chọn PTFE, cao su cứng…

Điện cực đồng hồ có thể chọn inox, hastelloy C, Titan…

Chọn loại đồng hồ có hiển thị tại chỗ hoặc màn hình rời

Nguồn cấp 220VAC hoặc 24VDC

Có tín hiệu ngõ ra 4-20ma hoặc pulse

error: Content is protected !!